Anh chàng nuôi nhầm chó sói vì cho rằng đó là giống cún ngoại cực phẩm

Nhiều loài vật có ngoại hình tương đồng khiến không ít người nhầm lẫn, nhất là khi chúng còn nhỏ. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Theo Sohu, mới đây tại Trung Quốc, một chàng trai trẻ vui vẻ chi 200 NDT (khoảng 660 nghìn VNĐ) để được sở hữu chú chó rất đẹp, thế nhưng anh chàng lại không hề hay biết rằng, đó thực chất là chó sói.

 Chú chó sói mang ngoại hình khiến nhiều người nhầm lẫn (Nguồn: Sohu)
Chú chó sói mang ngoại hình khiến nhiều người nhầm lẫn (Nguồn: Sohu)

 

Chi 200 NDT mua chú chó lạ về nhà

Theo đó, chàng trai đã có những dòng chia sẻ trên mạng xã hội kể về một lần đi công tác tại vùng núi thuộc tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Tại đây, anh nhìn thấy một chú chó vô cùng đẹp mắt và quyết định mang con vật này về nuôi.

Sở hữu thân hình bụ bẫm, đôi mắt xanh nhạt cùng bộ lông ngả xám, thoạt nhìn qua ai cũng sẽ thấy con vật vô cùng đáng yêu và lanh lợi. Khi hỏi người chủ cũ đây thuộc giống chó gì, chàng trai không nhận được câu trả lời vì chính người ấy cũng không xác định được, chỉ cho rằng đây là loài chó lai từ nhiều giống.

 Thấy con vật có ngoại hình dễ thương và cho rằng rất có thể đây là giống chó quý, anh chàng sẵn sàng chi tiền để "rước" chú về nhà (Nguồn: Sohu)
Thấy con vật có ngoại hình dễ thương và cho rằng rất có thể đây là giống chó quý, anh chàng sẵn sàng chi tiền để “rước” chú về nhà (Nguồn: Sohu)

Trước câu trả lời trên, chàng trai thầm nghĩ có lẽ đây là giống chó săn ngoại lai nên sẵn sàng chi 200 NDT để “rinh” chú chó về nhà trong tâm trạng vui vẻ. Tuy nhiên trên đường về nhà, anh gặp một cụ già người địa phương và nhận được lời khuyên khiến bản thân vô cùng ngỡ ngàng.

>> Xem thêm: Không phải ngao Tây Tạng, đây mới là loài chó máu chiến nhất hành tinh

Chàng trai ngỡ ngàng khi nghe lời khuyên từ cụ già

Khi bắt gặp anh thanh niên, cụ già đã đứng nhìn một hồi lâu rồi nói anh không thể nuôi con chó này và hãy đi báo cảnh sát, sau đó giải thích lý do. Thì ra, con vật này không phải chú chó săn ngoại lai như anh nghĩ, mà thực chất là một con… chó sói nhỏ. Biết được sự thật đằng sau, anh nhanh chóng tìm đến cơ quan chức năng để con vật được trả về với tự nhiên.

Câu chuyện trên chắc hẳn sẽ là một bài học đáng nhớ đối với chàng trai nói riêng và những người khác nói chung, bởi trong thực tế có rất nhiều chú chó sói mang ngoại hình khá tương đồng với loài chó nhà. Đặc biệt khi chúng còn nhỏ, thân hình, bộ lông hay đôi mắt… của hai loài rất dễ khiến nhiều người nhầm lẫn.

 Trong thực tế có khá nhiều chó sói con sở hữu ngoại hình tương đồng loài chó nhà (Nguồn: Sohu)
Trong thực tế có khá nhiều chó sói con sở hữu ngoại hình tương đồng loài chó nhà (Nguồn: Sohu)

Còn khi lớn lên, hai loài sẽ bộc lộ rõ đặc điểm riêng biệt của mình. Nếu như chó nhà có khuôn mặt tròn, chân và đuôi ngắn, đôi tai mềm mại thì chó sói lại sở hữu đôi chân dài, tai nhọn và chiếc đuôi hình lưỡi liềm. Đặc biệt bộ hàm của sói vô cùng sắc bén và chắc khoẻ, có thể dễ dàng nghiền nát con mồi. Do đó việc nuôi chó sói trong nhà là việc làm khá nguy hiểm nếu chủ nhân không biết cách huấn luyện.

Trong quá khứ từng xuất hiện không ít câu chuyện nhầm lẫn giữa chó nhà và chó sói nhỏ bởi sự tương đồng về ngoại hình của chúng. Để tránh những trường hợp như trên, các bạn không nên tự ý nhận nuôi chó từ những địa chỉ không rõ ràng; đồng thời nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ và giống chó rồi mới quyết định mang chúng về nhà.

 

AN NHIÊN – Theo Thể Thao & Văn Hóa 

Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/anh-chang-nuoi-nham-cho-soi-vi-cho-rang-do-la-giong-cun-ngoai-cuc-pham-257963.html

Thế giới