Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch

Nữ đại gia lại một lần nữa cho thấy tấm lòng vàng của mình.

Câu chuyện ông chủ trọ đuổi người phụ nữ vì thiếu tiền thuê nhà trong clip xôn xao MXH mấy ngày nay vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm. Được biết, cô gái đã tìm được nơi ở mới, song chủ nhà trọ cũ muốn hỗ trợ tiền thuê thì người này nhất định từ chối, vì không đồng ý với cách mà chủ trọ cũ làm. Hai bên cũng đã nhờ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vào cuộc.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 1

Hay tin về trường hợp này, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, nếu được, bà sẽ thanh toán giúp cô gái từ 1 đến 2 năm tiền thuê trọ, để cô có thể an tâm ở lại chờ dịch bệnh qua đi. Bà chủ Đại Nam chia sẻ:

“Qua câu chuyện của người đi thuê nhà bị anh chủ nhà quyết liệt đuổi ban đêm, Nguyễn Phương Hằng cũng xin gửi lời đến anh như thế này. Anh cũng biết cuộc sống bây giờ mạng sống con người quan trọng lắm, một bước đi ra ngoài là cũng có thể bị lây lan, nhưng nếu vì điều kiện kinh tế cô ấy khó khăn quá thì tôi sẽ có một nhân viên, xin số tài khoản của anh và chuyển cho anh luôn 1 năm tiền nhà để cho cô ấy được ở cho bình yên, nhất là thân phụ nữ nữa.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 2

1 năm, 2 năm tiền nhà thì tôi sẽ chuyển cho anh để cho cô ấy ở nhờ đến khi nào cô có một phương tiện hay nơi nào tốt hơn để cô có thể dọn đi. Còn bây giờ anh nói kinh tế cô khó khăn quá, anh cần lấy lại nhà thì tôi khuyên anh là không nên vì lúc này hơi ấm tình người, chỗ tá túc quan trọng lắm.

Tôi lấy tư cách là một bà chủ Đại Nam xin đóng tiền nhà cho anh. 1 năm, 2 năm do anh yêu cầu để cho cô ấy ở đi, cho cô bình yên qua được cơn sóng gió này thì tính tiếp”.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 3

Từ trước đến nay, bà Phương Hằng cùng ông xã được biết đến là những mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội . Gần đây nhất, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” còn hiến tặng hơn 4 héc-ta đất trị giá gần 1.000 tỷ đồng cùng một lô găng tay cho công tác phòng, chống dịch.

Bà Phương Hằng tuyên bố sẵn sàng cho mượn Đại Nam và một khu nhà ở đầy đủ tiện nghi làm bệnh viện dã chiến nếu Nhà nước cần. Vợ chồng bà cũng hứa hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1.500 lít oxy mỗi ngày để cứu giúp các bệnh nhân mắc bệnh.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 4

Sau khi bị chủ cũ đuổi khỏi trọ, người phụ nữ trong clip cũng đã lên tiếng về sự việc. Cụ thể, ngày 28/7, chia sẻ với Zing, chị Hoàng Bích Thương (sinh năm 1986), chia sẻ đã chuyển đến một nơi ở mới, khá gần khu trọ cũ. Người này cho biết chủ nhà mới cho ở nhờ, chưa lấy tiền.

Trước đó, sau nhiều tháng chưa trả tiền trọ, chị bị chủ nhà cũ yêu cầu chuyển đi. Giải thích về chuyện này, chị Thương cho biết mình chỉ nợ 2 tháng tiền trọ. “Tôi thuê phòng của họ với giá 1,7 triệu đồng/ tháng. Tôi đã đóng tiền 2 tháng cho họ rồi, tổng cộng là 3,5 triệu đồng tính cả chi phí điện, nước. Tôi chỉ thiếu nợ tiền tháng 6 và tháng 7 mà thôi”, chị Thương nói.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 5

Chủ nhà trọ cũ cũng đã ngỏ ý muốn hỗ trợ tiền cho chị, nhưng chị Thương cho biết không muốn nhận. Lý do là bởi người này không muốn đưa tiền mặt mà yêu cầu chị đưa đến nơi ở mới và trực tiếp đóng tiền cho chủ trọ. Chị Thương không chấp nhận với phương án này.

“Họ nói sẽ cho tiền nhưng không đưa cho tôi. Ông chủ nhà đưa tiền cho con trai, bảo tôi phải dẫn sang nhà trọ mới để đóng tiền, tôi không đồng ý. Tôi không thể cho họ biết được nơi ở mới của tôi, họ sẽ đến bắt tôi xét nghiệm nCoV để về quê”, chị nói.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 6

Còn theo anh Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1989) – con trai của chủ nhà trọ – cho biết khoản tiền mà chị Thương nợ gia đình mình đã được cơ quan chức năng xác minh. “Chị Thương thuê phòng tại nhà tôi từ tháng 3/2021 nhưng mới chỉ có một lần đưa 300.000 đồng, một lần đưa 500.000 đồng. Đại diện phường đã xuống làm việc, xác nhận những điều nêu trên”, anh Trường nói.

Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 7

Anh Trường cũng cho biết thêm gia đình đã hứa hỗ trợ 1,4 triệu đồng cho chị Thương, nhưng mong muốn được đưa số tiền này trực tiếp cho chủ nhà trọ mới, tránh trường hợp không rõ ràng, minh bạch. “Quá trình chị Thương ở nhà tôi có nhiều bức xúc. Cực chẳng đã mới phải hành xử như vậy, nhất là trong thời gian lây nhiễm nCoV thế này. Nhưng chúng tôi không thể giúp gì hơn”, anh Trường cho hay.
Bà Phương Hằng hứa hỗ trợ 1-2 năm tiền trọ cho cô gái bị chủ nhà đuổi đi giữa mùa dịch - Hình 8

ROSE/ https://vietgiaitri.com/

Link báo gốc: https://vietgiaitri.com/ba-phuong-hang-hua-ho-tro-1-2-nam-tien-tro-cho-co-gai-bi-chu-nha-duoi-di-giua-mua-dich-20210729i5921363/

Bình Thuận News