Bình Phước: Một học sinh lớp 12 bị nước cuốn khi tắm sông

Trong lúc hơn 10 học sinh rủ nhau đến chân cầu Sông Bé để tắm sông và chụp hình, ngắm cảnh thì nước Sông Bé dâng lên đột ngột do đập thủy điện xả lũ khiến Tú bị nước cuốn trôi ra giữa dòng, mất tích.

Binh Phuoc: Mot hoc sinh lop 12 bi nuoc cuon khi tam song hinh anh 1

Hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Tối 30/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Bình Phước) vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của em Nguyễn Thanh Tú (18 tuổi, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) bị nước cuốn trôi mất tích khi tắm sông cùng các bạn vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều 30/4, em Nguyễn Thanh Tú cùng hơn 10 học sinh nam, nữ Trường Trung học phổ thông Thanh Hòa rủ nhau đến chân cầu Sông Bé (thuộc thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp) để tắm sông và chụp hình, ngắm cảnh.

Trong lúc các em đang tắm và chơi đùa thì nước Sông Bé dâng lên đột ngột do đập thủy điện xả lũ. Một số học sinh chơi gần bờ nhanh chân chạy thoát. Riêng Tú và hai bạn đang ở xa bờ nên bị nước cuốn trôi.

Thấy bạn bị nước cuốn, các học sinh trên bờ liền tìm cách cứu. Tuy nhiên, do dưới dòng nước có nhiều tảng đá trơn, nhọn và nước sông dâng lên mỗi lúc một nhanh nên các em chỉ kéo được hai người bạn. Còn Tú bị nước cuốn trôi ra giữa dòng, mất tích.

Binh Phuoc: Mot hoc sinh lop 12 bi nuoc cuon khi tam song hinh anh 2

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể em Tú. (Ảnh: Đậu Tất Thành/ TTXVN)

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Lộc Ninh (Công an tỉnh Bình Phước) đã điều động 2 xe chuyên dụng, cùng 17 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng xuống hiện trường.

Tại hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với ca nô, thuyền máy và các công cụ hỗ trợ, các chiến sỹ cứu nạn cứu hộ khẩn trương tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, do dòng Sông Bé nước sâu, đáy sông có địa hình hiểm trở nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Sau gần 4 giờ đồng hồ nỗ lực, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể của em Tú.

Khu vực dưới cầu Sông Bé vào những ngày nắng nóng luôn thu hút nhiều người dân của thị trấn Thanh Bình đến vui chơi, bơi lội mà không lường trước được những hiểm nguy đang rình rập./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/binh-phuoc-mot-hoc-sinh-lop-12-bi-nuoc-cuon-khi-tam-song/637790.vnp

Tin tức