Bình Thuận các quầy hàng ăn uống trong chợ ngưng bán tại chỗ

Các quầy hàng ăn, uống trong chợ truyền thống không được bán ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán mang đi.

Ngày 16-5, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn hỏa tốc gởi các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai từ ngày 16-5, thực hiện cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người đến từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bình Thuận các quầy hàng ăn uống trong chợ ngưng bán tại chỗ - ảnh 1
Kiểm tra y tế du khách từ đất liền ra đảo Phú Quý.

Những trường hợp đến từ các tỉnh, thành có dịch khác thì thực hiện theo thông báo hàng ngày của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh. Xử lý nghiêm những trường hợp đến từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế.

Các quầy hàng ăn, uống trong chợ truyền thống không được bán ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán mang đi và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phát huy vai trò của Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống dọc tuyến quốc lộ và các tuyến phố tập trung đông người. Tăng cường công tác tuyên truyền tại cơ sở, yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K, cài đặt các phần mềm Bluezone, NCOVI.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát để quản lý chặt chẽ xe khách từ ngoài tỉnh vào Bình Thuận.

Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên cho công nhân trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có số lượng lao động nhiều, người lao động tại bến xe, nhà ga, bến tàu và những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

PHƯƠNG NAM/plo.vn
Link báo gốc: https://plo.vn/xa-hoi/binh-thuan-cac-quay-hang-an-uong-trong-cho-ngung-ban-tai-cho-985518.html

Bình Thuận News Tin tức