Bình Thuận: Cứu sống bé trai sơ sinh bị buộc trong bao nilon kín, bỏ ven đường

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết bé trai bị bỏ rơi trong bịch nilon ven đường hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 12/10, 2 công an xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) khi đang đi tuần tra đã phát hiện 1 bao nilon đen, nhiều mảnh chai được vứt ven đường khu vực cống Xanh.

Túi nilon phát ra tiếng động gây chú ý, khi 2 công an mở ra thì phát hiện 1 em bé sơ sinh đang thoi thóp thở.

 Em bé sơ sinh đã được bệnh viện cứu sống kịp thời. (Ảnh: PLO)
Em bé sơ sinh đã được bệnh viện cứu sống kịp thời. (Ảnh: PLO)

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, thở yếu

Theo báo Pháp Luật, 2 chiến sĩ công an cho biết em bé được đặt vào túi màu vàng đã buộc chặt, bị bao nilon đen đầy miểng chai đặt lên trên.

 Hiện trường phát hiện ra em bé sơ sinh. (Ảnh: Báo Bình Thuận)
Hiện trường phát hiện ra em bé sơ sinh. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Sau khi bế ra khỏi bao nilon, em bé cất tiếng khóc nhưng yếu ớt. Gương mặt khá tuấn tú nhưng do thiếu oxy nên toàn thân tím tái, dây rốn vẫn chưa được cắt. Xét thấy tình hình không khả quan, 2 chiến sĩ công an đã nhanh chóng đưa bé trai sơ sinh đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định

Sau khi nhập viện, bé trai sơ sinh nhanh chóng được bác sĩ sát khuẩn, cắt dây rốn và chuyển vào nằm lồng kính nên sức khỏe đã ổn định hơn.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết do sinh trong môi trường không vô trùng nên em bé sẽ được theo dõi sức khỏe đặc biệt, tránh việc nhiễm vi khuẩn từ thế giới bên ngoài. Hiện tại, sức khỏe của em đã tạm ổn định, có thể tự bú.

 Em bé đã có sức khỏe ổn định. (Ảnh: Phụ Nữ)
Em bé đã có sức khỏe ổn định. (Ảnh: Phụ Nữ)

Theo thông tin từ UBND xã Hàm Liêm, sau khi cơ thể của bé trai sơ sinh cứng cáp hơn sẽ giao cho 1 công an xã nuôi dưỡng theo dạng trẻ không có gia đình. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng triển khai phương án tìm kiếm người mẹ của cháu bé.

 

Mặc dù phát hiện lúc đang nguy cấp nhưng nhưng bé trai sơ sinh tại Bình Thuận may mắn được 2 chiến sĩ công an kịp thời đưa vào bệnh viện. Mong rằng trong những ngày sắp tới, em bé sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn.

 

Nguyễn Lê – Theo Thể Thao & Văn Hóa 

Link báo góc: http://yan.thethaovanhoa.vn/cuu-song-be-trai-so-sinh-bi-buoc-trong-bao-nilon-kin-bo-ven-duong-245289.html

Bình Thuận News Tin tức