Cử tri đồng bào Chăm ở Bình Thuận mặc trang phục đẹp đi bầu cử

Hàng ngàn cử tri dân tộc Chăm tại Bình Thuận đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện nghĩa vụ và quyền công dân của mình.
Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà Ni Bình Thuận đi bầu cử

Cùng với gần 1 triệu cử tri tỉnh Bình Thuận, sáng nay 23-5, tại những điểm bỏ phiếu thuộc xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, nơi có hơn 80% cử tri là đồng bào dân tộc Chăm cũng đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri đồng bào Chăm ở Bình Thuận mặc trang phục đẹp đi bầu cử - ảnh 1
Sư cả Xích Dự chuẩn bị vào bỏ phiếu

Gần như các cử tri người dân tộc Chăm đều mặc trang phục truyền thống đẹp nhất của mình đến điểm bỏ phiếu và tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K, phòng chống dịch trước khi vào điểm bỏ phiếu và thực hiện bỏ phiếu.

Tại điểm bỏ phiếu số 5 của xã Phan Thanh, Sư Cả Xích Dự – Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà Ni tỉnh Bình Thuận có mặt từ rất sớm để dự lễ khai mạc bỏ phiếu.

Sư cả Xích Dự là người đại diện cho gần 20.000 tín đồ Hồi giáo Bà Ni trong tỉnh Bình Thuận, là cầu nối giữa tín đồ Hồi giáo Bà Ni với các cơ quan chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, trong phối hợp giải quyết các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo pháp luật.

Nhiều cử tri là thanh niên nam nữ dân tộc Chăm tìm hiểu khá kỹ thông tin về các ứng viên trước khi đưa ra quyết định của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Phan Thanh:

Cử tri đồng bào Chăm ở Bình Thuận mặc trang phục đẹp đi bầu cử - ảnh 2
Cử tri đồng bào Chăm ở Bình Thuận mặc trang phục đẹp đi bầu cử - ảnh 3

Cử tri đồng bào Chăm ở Bình Thuận mặc trang phục đẹp đi bầu cử - ảnh 4

Cử tri đồng bào Chăm ở Bình Thuận mặc trang phục đẹp đi bầu cử - ảnh 5

Các điểm bầu cử an toàn, trang trọng

 Trưa 23-5, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Thuận đã họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để nghe báo cáo nhanh tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo, từ 6 giờ 45 đến 7 giờ, 820/820 Tổ bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt khai mạc.

Đến 11 giờ , số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu trong toàn tỉnh là 684.064 cử tri, chiếm tỷ lệ 68,02%, trong đó có 3/124 xã và 27/820 Tổ bầu cử trong danh sách đi bầu cử đạt tỷ lệ 100% như: Xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong), xã Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam), xã Phan Điền (huyện Bắc Bình)… Một số địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao như: Huyện Tánh Linh (84,23%), huyện Đức Linh (83,83%)…

Riêng huyện đảo Phú Quý, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 83,83% với 17.200 cử tri; một tổ bầu cử đã hoàn thành.

Cũng theo báo cáo, trong buổi sáng nay, quy trình bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn được tổ chức trang trọng, đảm bảo dân chủ, công khai. Cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Phương Nam/ https://plo.vn/

Link báo gốc: https://plo.vn/thoi-su/cu-tri-dong-bao-cham-o-binh-thuan-mac-trang-phuc-dep-di-bau-cu-987227.html

Bình Thuận News