Đồng loạt xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên y tế

Sở Y tế Bình Thuận vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động và người bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với nhân viên y tế.

Theo đó, các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với nhân viên y tế, người bệnh nội trú. Ưu tiên nhóm người có nguy cơ cao ở Khoa Hồi sức cấp cứu, Tim mạch – Lão khoa, Thận nhân tạo…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa Bình Thuận tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Để thực hiện lấy mẫu, trước đó 2 đơn vị này xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư, hóa chất, bộ kít xét nghiệm. Đây là biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Ông Lê Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Các cơ sở y tế là nơi tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm. Thông qua xét nghiệm, ngành y tế có cơ sở xác định nguồn lây nhiễm xuất phát từ đâu. Tiếp theo, các biện pháp xử lý tương ứng được thực hiện nhanh và kịp thời như truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch nhằm tránh lây lan trong cộng đồng.

Trang Minh

Link báo gốc: http://baobinhthuan.com.vn/xa-hoi/dong-loat-xet-nghiem-covid-19-cho-nhan-vien-y-te-135356.html

Bình Thuận News Tin tức