Gặp cô bé tên SaPa ở Ninh Thuận mang trong mình gen khác thường có cặp mắt 2 màu xanh – nâu

Cô gái trẻ mang trong mình gen khác thường, khiến đôi mắt có 2 màu rất đặc biệt và cuốn hút.

Người Việt Nam thường có mắt màu đen nhưng một số trường hợp ngoại lệ thì đôi mắt lại đột biến có màu khác, như cô gái tên Thạch Thị SaPa (Ninh Thuận) dưới đây chẳng hạn.

SaPa sinh ra đã không giống người bình thường, bởi cô gái nhỏ lại có mỗi bên một màu mắt khác nhau, một xanh một hơi nâu nâu. Điểm kỳ lạ này những tưởng sẽ khiến SaPa tự ti nhiều lắm nhưng mà không, cô gái lại xuất hiện rất đẹp đẽ trong các bức hình nghệ thuật, đến nỗi khiến người ta cứ muốn ngắm nhìn mãi không thôi.

 

Thạch Thị SaPa, cô gái trẻ thu hút đặc biệt bởi 2 màu mắt khác biệt trên khuôn mặt.

Thạch Thị SaPa (SN 2001) hiện đang là sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành Đại Học Nha Trang. Cô gái là con thứ 6 trong một gia đình có 7 anh chị em người dân tộc Chăm. Trong gia đình của em, có 2 người sở hữu mắt màu xanh, còn riêng SaPa lại có đến 2 màu mắt.

Hồi còn nhỏ, SaPa thường bị các bạn trêu là “mắt mèo” vì lạ lẫm khiến cô bé rất buồn. Tuy nhiên, về sau này, khi đã lớn lên và hiểu mọi chuyện rồi thì SaPa lại yêu đôi mắt của mình nhiều lắm, vì nó là điểm nhấn không phải ai cũng có được.

Cô gái Việt có đôi mắt 2 màu xanh - nâu khiến dân mạng đặc biệt chú ý, nghe em kể nhiều hơn về cảm nhận mới thấy em thật đẹp làm sao - Ảnh 2.

SaPa yêu đôi mắt của mình nhiều lắm, vì nó cứ sâu thẳm và đầy cuốn hút.

“Việc bị trêu trọc chỉ là khi còn bé, các bạn cũng chưa hiểu chuyện thôi chứ còn bây giờ bọn em đều lớn rồi, không có ai buông lời khiếm nhã với em nữa cả. Ngược lại, cũng nhờ đôi mắt này mà em được gặp gỡ nhiều bạn mới hơn, dễ dàng tiếp xúc với mọi người hơn do ai cũng tò mò về em hết cả.

Có một số người có hỏi là em đã từng đi khám xem mình bị làm sao hay chưa để còn chữa trị nhưng bản thân em thì chưa từng đến bệnh viện bao giờ, chẳng biết là y học liệu liệu có thể biến 2 mắt em thành một màu được hay không nhưng mà em cũng không hề có ý định đó luôn ạ. Cứ để như bây giờ, được các cô chú chụp ảnh cho, ai cũng khen mắt em đẹp và nụ cười xinh xắn là em thấy vui rồi”.

 

 

 

SaPa chụp ảnh xinh lắm, ai cũng muốn ngắm mãi thôi.

Quả đúng là nhìn SaPa rất khác biệt so với các bạn thật. Cô gái trẻ ngoài ra còn gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt vì các tên hết sức đặc biệt nữa cơ. Cô gái bật mí rằng, trong một lần tình cờ xem ti vi, mẹ của em đã nhìn thấy khung cảnh ở SaPa rất đẹp nên đã quyết định lấy tên này để đặt cho con.

Vậy là từ đó, SaPa có cái tên chắc là cả Việt Nam này không có, mà nếu có thì có lẽ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

 

SaPa quả là có cái tên vô cùng đặc biệt nhỉ?

Và có lẽ như một cái duyên, SaPa mang cái tên của một địa phương du lịch nên cô gái trẻ cũng chọn luôn ngành dịch vụ lữ hành để theo học. SaPa thực sự rất muốn giới thiệu văn hóa của người Chăm trở nên gần gũi hơn đến bạn bè trong nước và quốc tế, bởi đó là nơi em sinh ra và thuộc về, em rất tự hào vì luôn được thầy cô, bạn bè gọi là “cô bé dân tộc Chăm”.

 

 

 

SaPa mong muốn mang văn hóa Chăm đi khắp nơi, không chỉ Việt Nam mà còn cả thế giới nữa.

Mulan

Nguồn: http://baodansinh.vn/gap-co-be-ten-sapa-o-ninh-thuan-mang-trong-minh-gen-khac-thuong-co-cap-mat-2-mau-xanh-nau-2220201169936922.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *