Hàng quán 1 số xã “vùng xanh” ở Bình Thuận được bán ăn uống tại chỗ

Từ hôm nay (12.10), các hàng quán ăn uống tại một số xã “vùng xanh” thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận được bán cho người dân trong tỉnh Bình Thuận ăn uống tại chỗ.
Sau thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, đến nay, 6 xã gồm: Hồng Liêm, Thuận Hòa, Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ, Đa Mi thuộc huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) không có ca mắc COVID-19 và nhiều tuần liên tục là “vùng xanh” của huyện.

Từ những kết quả trên, UBND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) vừa có văn bản cho phép 6 xã trên được nới lỏng xuống Chỉ thị 19 bắt đầu từ 0h ngày 12.10. Các nhà hàng, quán ăn, quán uống, quán cà phê được bán ăn, bán uống tại chỗ nhưng chỉ được bán cho người dân trong tỉnh Bình Thuận.

Đây là những địa phương đầu tiên trong tỉnh Bình Thuận (cùng với huyện đảo Phú Quý) được bán cho người dân địa phương ngồi tại chỗ trở lại sau nhiều tháng phải tạm dừng.

Một quán bán cơm, cà phê trên QL1 qua xã Hồng Liêm sáng 12.10. Ảnh: Phạm Duy
Đặc biệt, xã Hồng Liêm là địa phương có tuyến QL1A đi ngang nên chính quyền địa phương phải thường xuyên kiểm tra các quán ăn uống để kịp thời ngăn chặn việc bán cho người ngoài tỉnh lưu thông ngang và dừng lại ăn uống tại chỗ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ghi nhận tại xã này trong sáng 12.10, những hàng quán ven đường cũng có người dân địa phương đến uống cà phê và ăn sáng. Tất cả đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Một chủ quán cà phê cho biết, sáng nay cũng vừa mới nghe thông tin cho bán tại chỗ trở lại nên trưa nay sẽ lau chùi bàn ghế để phục vụ cho người dân ở đây tới uống cà phê. Mặc dù vậy nhưng quán sẽ bố trí bàn cách xa nhau, đảm bảo chống dịch.

Xã vùng cao Đông Tiến là 1 trong 6 xã “vùng xanh” của huyện Hàm Thuận Bắc. Ảnh: Phạm Duy
5 xã còn lại là những xã vùng cao của huyện Hàm Thuận Bắc. Tuy nhiên, những địa phương này có tuyến QL28, QL55 đi ngang nên hàng ngày vẫn có nhiều xe tải từ Lâm Đồng chở hàng hoá xuống TP.Phan Thiết. Người dân địa phương cũng cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch để Bình Thuận sớm trở lại trạng thái bình thường.

PHẠM DUY

Link báo gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/hang-quan-1-so-xa-vung-xanh-o-binh-thuan-duoc-ban-an-uong-tai-cho-962657.ldo

Bình Thuận News