Hình ảnh cậu bé 2 tuổi chơi trên mộ bố mẹ và liên tục gọi “Mẹ ơi” lấy đi nước mắt hàng nghìn người

Các cha mẹ ạ, xin đừng “yêu cho roi cho vọt”, xin đừng đợi con lớn lên sẽ hiểu lòng cha mẹ, mà hãy luôn thể hiện và nói cho con biết bạn yêu thương con như thế nào.

Con sẽ là đứa trẻ hạnh phúc khi nhận được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lo lắng của cả bố lẫn mẹ. Song, trên đời này có lắm nỗi trái ngang, có những đứa trẻ bỗng nhiên trở thành trẻ mồ côi khi những tai nạn thảm khốc cướp đi bố mẹ của con mãi mãi.

Có thể khi đó, trẻ còn quá nhỏ để hiểu được thế nào là nỗi đau mất người thân, nhưng nỗi nhớ thì không thể nào nguôi ngoai được. Mới ngày hôm qua, bố còn bế, mẹ còn cười với con, mà nay bố mẹ đã nằm sâu trong lòng đất lạnh lẽo, để con bơ vơ một mình trên cuộc đời này.

Vừa qua, một tài khoản tên là Azuan Shamsuddin, đến từ Kelantan, Malaysia, đã đăng lên Facebook của mình kể câu chuyện xúc động về cháu trai Arfan (2 tuổi) đang chơi cát trên mộ của bố mẹ mình, và miệng cứ liên tục gọi “Mẹ ơi”.

Chơi cát bên mộ bố mẹ và liên tục gọi "mẹ ơi", câu chuyện của cậu bé 2 tuổi đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người - Ảnh 1.

Arfan ngồi chơi cát trên mộ của bố mẹ mình, và miệng cứ liên tục gọi “Mẹ ơi”.

Chơi cát bên mộ bố mẹ và liên tục gọi "mẹ ơi", câu chuyện của cậu bé 2 tuổi đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người - Ảnh 2.

Cậu bé đứng thẫn thờ trước mộ của bố mẹ.

Anh Azuan chia sẻ rằng hôm đó, anh đã đưa cháu trai đến thăm mộ bố mẹ của cậu bé đã qua đời trong một tai nạn giao thông, vì bé trai nói mình thích nói chuyện với mẹ. “Khi chúng tôi nói rằng mẹ của con ở đây, Arfan đã gọi ‘Mẹ ơi, mẹ ơi’. Sau đó, thằng bé nhất quyết không về nhà. Arfan cứ ngồi chơi đùa với cát, dù thằng bé chưa bao giờ sờ vào cát ở nhà. Arfan nói rõ ràng rằng con nhớ bố mẹ lắm và cương quyết không chịu đi về dù tôi đã kéo tay đi. Chúng ta sẽ đến thăm bố mẹ vào ngày khác được không, Arfan?”.

Chơi cát bên mộ bố mẹ và liên tục gọi "mẹ ơi", câu chuyện của cậu bé 2 tuổi đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người - Ảnh 3.

Đứa trẻ cương quyết không về nhà dù được chú Azuan kéo tay về. Cậu bé nói ‘con nhớ bố mẹ lắm’.

Lời chia sẻ của anh Azuan rất ngắn gọn nhưng đâu đó, người ta vẫn cảm nhận được nỗi đau của anh khi mất đi 2 người thân cùng một lúc. Và điều càng khiến mọi người thắt lòng hơn nữa là những bức ảnh anh chụp khi cháu mình chơi bên cạnh mộ bố mẹ. Dù trước mặt con là hai nấm mồ lạnh lẽo, nhưng đó lại là nơi an nghỉ cuối cùng của bố mẹ, là nơi mà con có thể được ở gần bố mẹ nhất.

Chơi cát bên mộ bố mẹ và liên tục gọi "mẹ ơi", câu chuyện của cậu bé 2 tuổi đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người - Ảnh 4.

Hình ảnh Arfan ôm tạm biệt bố mẹ lần cuối trước khi chia tay mãi mãi.

Có lẽ vì lý do này mà bài đăng của anh Azuan đã nhận được 3.300 lượt tương tác và 828 lượt chia sẻ. Có rất nhiều người khóc thương cho Arfan tội nghiệp, bé tí mà đã mồ côi cả bố lẫn mẹ. Đồng thời, họ cũng mong cậu bé sẽ mạnh mẽ để vượt qua được nỗi mất mát đau thương này.

Chơi cát bên mộ bố mẹ và liên tục gọi "mẹ ơi", câu chuyện của cậu bé 2 tuổi đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người - Ảnh 5.

Bài viết của anh Azuan đã nhận được rất nhiều lời động viên chia sẻ gửi đến cho cậu bé Arfan tội nghiệp.

– Trái tim tôi tan vỡ khi nhìn thấy Arfan ngồi bên mộ bố mẹ chơi cát. Nước mắt tôi chảy không ngừng. Tôi xin phép được để hình của Arfan làm ảnh đại diện của mình, vì tôi muốn Arfan luôn ở trong tim của tôi.

– Khi ở bên mộ bố mẹ, chắc chắn đứa trẻ nhớ nhiều về quãng thời gian đẹp đẽ và hạnh phúc khi còn có bố mẹ kề bên, bởi vì bố mẹ yêu cậu bé rất nhiều.

– Tôi đã đặt mình vào hoàn cảnh của Arfan và tôi đã khóc suốt 1 ngày. Chúa sẽ phù hộ cho cậu bé.

Ai cũng biết cuộc sống này chỉ là chốn dừng chân tạm bợ trong chuỗi hành trình của kiếp luân hồi của mỗi người, nhưng nếu chỉ được dừng chân chốn này trong khoảng 1 thời gian ngắn, chưa kịp nhìn con lớn khôn mà đã phải ra đi thì còn có nỗi đau nào bằng.

Thế nên, các cha mẹ ạ, xin đừng “yêu cho roi cho vọt”, xin đừng đợi con lớn lên sẽ hiểu lòng cha mẹ, mà hãy luôn thể hiện và nói cho con biết bạn yêu thương con như thế nào. Hãy sống trọn vẹn từng giây khi ở bên con, vì không ai biết ngày mai rồi sẽ ra sao và mình sẽ phải dừng cuộc đời này vào lúc nào.

Nguồn: W.O.B /ttvn.toquoc.vn

http://ttvn.toquoc.vn/helino/hinh-anh-cau-be-2-tuoi-choi-tren-mo-bo-me-va-lien-tuc-goi-me-oi-lay-di-nuoc-mat-hang-nghin-nguoi-22202041131227878.htm

Bình Thuận News Đời sống Thế giới Tin tức Xã hội