Lập danh sách nhóm ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19

Đó là yêu cầu của Sở Y tế gửi đến các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị, thành phố về danh sách dự kiến các nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Cụ thể, 10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch là người làm việc trong các cơ sở y tế, thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid -19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên, lực lượng quân đội, công an địa phương tham gia phòng chống dịch.

Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và người thân được cử đi công tác nhiệm kỳ; cán bộ trực tiếp tham gia đón các đoàn khách của Chính phủ và đón người Việt Nam từ nước ngoài về; đoàn ngoại giao và các tổ chức thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Kế tiếp là nhân viên hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước… Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Sau đó, là người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi, người sinh sống tại các vùng có dịch, người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Trang Minh/ baobinhthuan.com.vn

Link bài gốc: http://www.baobinhthuan.com.vn/xa-hoi/lap-danh-sach-nhom-uu-tien-tiem-vac-xin-covid-19-136471.html

Tin tức