Ngăn chặn kịp thời tội phạm giữa đêm khuya

BTO- Vào lúc 0h 45, ngày 7/4, Tổ công tác liên quân Công an thị xã La Gi trên đường tuần tra khi đến khu phố 4, phường Bình Tân thì phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Tổ tiến hành kiểm tra thì đối tượng nhanh chóng vứt 1 hộp đồ nghề xuống mương nước gần đó. Kiểm tra trong túi phát hiện các dụng cụ như kềm cộng lực, kéo, tuốc nơ vít, cà lê, mỏ lết, đèn pin, 1 bộ tóc giả nữ…

Xác định đây là đối tượng Lê Ngọc T. (SN 1984), trú tại khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi, là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Nghi vấn T. đi giữa đêm khuya cùng những loại đồ nghề trên để thực hiện hành vi trộm cắp tại một nhà dân nào đó, hoặc là nhắm vào số hộ dân khóa cửa đi làm căn cước công dân để đột nhập, nên Tổ liên quân đã mời đối tượng về Công an thị xã, phối hợp với Đội hình sự xử lý.

Lợi dụng thời gian gần đây, bà con thường khóa cửa nhà ban đêm để đi làm CCCD, bọn tội phạm có thể đột nhập trộm cắp khi vắng người. Do đó người dân cần cảnh giác, có biện pháp chủ động phòng ngừa. Trên các trục đường thị xã La Gi vào ban đêm, luôn có lực lượng công an, dân phòng, xung kích bảo vệ an ninh trật tự nên người dân yên tâm khi tham gia lưu thông.

Lê Long/ baobinhthuan.com.vn

Link báo gốc: baobinhthuan.com.vn/phap-luat/ngan-chan-kip-thoi-toi-pham-giua-dem-khuya-136478.html

Xã hội