Ngư dân ghi lại cảnh cá voi “siêu to khổng lồ” xuất hiện ở vùng biển Nha Trang, quả là may mắn lắm mới được chứng kiến

Đoạn clip ghi lại cảnh một con cá voi (cá Ông) đang săn mồi tại vùng biển Nha Trang (Khánh Hoà) khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Ở Việt Nam, người dân vùng biển thường gọi cá voi là cá Ông để thể hiện lòng tôn kính. Trước đó, những thông tin xác cá voi trôi dạt vào bờ hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, được chứng kiến cảnh một con cá voi to lớn đang bơi lội và săn mồi giữa biển thì quả thật rất hiếm.

Mới đây, cộng đồng TikTok không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một con cá voi khổng lồ đang kiếm ăn ở vùng biển Nha Trang (Khánh Hoà). Video đến nay đã thu về hơn 2,5 triệu lượt xem và 145k likes từ dân mạng.

Ngư dân phấn khích khi thấy cảnh cá voi xuất hiện ở một bãi biển gần bờ tại Nha Trang (Khánh Hoà)

Trong clip, những người ngư dân phấn khích hò hét khi thấy con cá voi há miệng lên khỏi mặt nước để săn mồi, bên trên là cả đàn chim bay lượn. Tới cuối video, chú cá này liên tục đớp mồi tạo nên cảnh tượng sóng nước cuộn trào giữa đại dương.

Cũng theo lời chủ nhân video tiết lộ, toạ độ mà cá Ông xuất hiện là Bãi Dừa, và rất hiếm khi loài cá khổng lồ này bơi vào gần bờ đến vậy. Theo nhiều ngư dân, chỉ cần nhìn đàn chim bay trên mặt biển là biết có cá Ông xuất hiện, vì chim bay theo thường để ăn đồ thừa do cá ông để lại.

Chú cá khổng lồ liên tục há miệng đớp mồi, tạo nên cảnh tượng cực hiếm gặp giữa vùng biển Việt Nam

Bình luận về đoạn video thú vị này, cư dân mạng tỏ ra hào hứng:

– “Đoạn cuối anh ngư dân kia hồn nhiên hỏi tới gần nó có nuốt mình không, tôi chỉ biết cười xỉu!”

– “Với người Việt đi biển nói chung và người đi biển miền Trung nói riêng thì cá Ông được coi là điềm may mắn, thấy cá Ông xuất hiện thì cũng đồng nghĩa với việc chuyến đánh bắt sắp tới sẽ bội thu.”

– “Nghe tin Việt Nam lọt top quốc gia đáng sống nên nó đến thăm đó mà!”

– “Cá voi said: Qua Việt Nam nghỉ dưỡng xả stress một xíu mà mấy con người này ồn ào ghê!”

HOT: Ngư dân ghi lại cảnh cá voi "siêu to khổng lồ" xuất hiện ở vùng biển Nha Trang, quả là may mắn lắm mới được chứng kiến - Ảnh 3.

HOT: Ngư dân ghi lại cảnh cá voi "siêu to khổng lồ" xuất hiện ở vùng biển Nha Trang, quả là may mắn lắm mới được chứng kiến - Ảnh 3.

Theo lời nhiều người truyền tai nhau, gặp cá voi giữa biển được cho là một điềm may mắn

Được biết, việc cá voi xuất hiện ở vùng biển Việt Nam không còn là chuyện lạ. Vào mùa hè, cá thường di chuyển quanh vùng biển nước ta để kiếm ăn. Sở dĩ du khách khó bắt gặp là bởi chúng di chuyển liên tục chứ không định cư mãi tại khu vực biển Việt Nam.

Chính vì lý do đó, cảnh tượng một chú cá voi to lớn bơi lội và kiếm ăn ở mặt biển gần bờ là điều khá hiếm gặp. Từ lâu, người dân địa phương đã xem đó như là một điềm lành, một tín hiệu tốt đối với ngư dân đi biển và cả du khách nhìn thấy chúng.
HOT: Ngư dân ghi lại cảnh cá voi siêu to khổng lồ xuất hiện ở vùng biển Nha Trang, quả là may mắn lắm mới được chứng kiến - Ảnh 4.

Trước đó, vào tháng 7/2019, cộng đồng mạng Việt Nam cũng rất xôn xao khi chứng kiến cảnh cá voi xuất hiện ở vùng biển Kỳ Co (Quy Nhơn)

Nguồn: Tuấn Cano

MH, THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Nguồn: https://kenh14.vn/hot-ngu-dan-ghi-lai-canh-ca-voi-sieu-to-khong-lo-xuat-hien-o-vung-bien-nha-trang-qua-la-may-man-lam-moi-duoc-chung-kien-20210527151930473.chn

Tin tức