Nhói lòng với hình ảnh vòng hoa trái tim Mạnh Quỳnh gửi đến Phi Nhung

Có rất nhiều vòng hoa được gửi đến đám tang của Phi Nhung nhưng chỉ có một trong số đó để lại xúc động mạnh với khán giả.
Hơn 2 thập kỷ gắn bó, Mạnh Quỳnh và Phi Nhung trở thành tri kỷ của nhau từ sân khấu ra đến ngoài đời. Giờ đây khi giọng ca Bông Điên Điển đã mãi mãi rời cõi tạm, Mạnh Quỳnh như mất đi một nửa quan trọng trong đời. Cho đến thời điểm Phi Nhung đã ra đi, nam ca sĩ vẫn luôn dành cho cô những hành động, lời nói đặc biệt.Đến khi Phi Nhung ra đi, Mạnh Quỳnh vẫn dành cho cô những điều đặc biệt nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vòng hoa tang: Dòng chữ “thương em” và trái tim khuyết

Tại nơi tổ chức tang lễ của Phi Nhung, chiếc vòng hoa tang mà Mạnh Quỳnh gửi đến Phi Nhung để lại ấn tượng mạnh với nhiều người. Không giống với bất kỳ lẵng hoa khác tại đây, vòng hoa này chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm của người gửi mà chắc chắn bất cứ ai khi nhìn qua cũng phải nghẹn lòng, xót xa.

Hình ảnh chiếc vòng hoa trái tim với dòng chữ “Thương em” khiến khán giả đau xót. (Ảnh: FBNV)

Vòng hoa được kết thành hình trái tim với những bông hoa trắng như tượng trưng cho tình cảm đơn thuần, tinh khiết của Mạnh Quỳnh. Thế nhưng, nửa kia giờ đây đã ra đi mãi mãi để lại niềm tiếc thương vô hạn, với một chỗ trống không thể vùi lấp trong trái tim của nam ca sĩ. Mạnh Quỳnh thể hiện nỗi đau không nói thành lời ấy vòng hoa trái tim với một phần bị khuyết đi.

Bên cạnh đó, Mạnh Quỳnh đề chữ “Thương Em” trên vòng hoa thay vì “Vĩnh Biệt”, “Vô cùng thương tiếc” bởi dường như đối với nam ca sĩ, Phi Nhung chưa hề ra đi mà vẫn luôn luôn hiện hữu trong lòng anh.

Chỉ là hình ảnh một chiếc vòng hoa được đặt tại đám tang của Phi Nhung nhưng lại khiến khán giả phải rơi nước mắt. Món quà cuối cùng Mạnh Quỳnh cũng đặc biệt giống như tình cảm mà anh dành cho cô suốt hàng chục năm trời.


Chỉ với một vòng hoa tang, Mạnh Quỳnh đã cho thấy tâm tư dành cho người tri kỷ của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạnh Quỳnh gửi đến phương xa: “I love you”

Một chi tiết có lẽ ít ai chú ý trong tang lễ vừa qua chính là khoảnh khắc Mạnh Quỳnh dịu dàng vuốt lên di ảnh của người bạn quá cố. Trong lúc tiến đến bục phát biểu, nam ca sĩ đã ghé ngang và nhẹ nhàng đặt tay lên khuôn mặt của Phi Nhung trong bức hình. Cũng trong suốt buổi lễ đó, nam ca sĩ cố nén nỗi xúc động nhưng không giấu được một đôi mắt đỏ hoe, khuôn mặt đầy mất mát cùng chất giọng run run, nghẹn ngào khi nói về Phi Nhung.

Trước khi lên bục phát biểu, Mạnh Quỳnh vuốt di ảnh của Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dàn sao đưa tiễn Phi Nhung tại Mỹ.

Ở buổi phát biểu trong lễ tang, nam ca sĩ 51 tuổi gọi người bạn đã khuất là “một điều lớn lao nhất trong cuộc đời của tôi”. Hơn 22 năm đứng chung trên sân khấu, Mạnh Quỳnh không chỉ kết hợp ăn ý mà còn luôn là người hiểu Phi Nhung nhất, từ những điều trong cuộc sống. Bước xuống sân khấu, Mạnh Quỳnh và Phi Nhung người ở Mỹ, người trên đất quê nhà. Dẫu thế họ vẫn luôn giữ liên lạc, sẵn sàng trở thành chỗ dựa tinh thần cho đối phương.

Mạnh Quỳnh vẫn thường nói với Phi Nhung là: “Tôi biết sinh bà ra là ba mẹ nhưng người hiểu được bà nhất chỉ có tôi. Chỉ một ánh mắt, hành động thôi, tôi cũng hiểu được Phi Nhung muốn gì, không cần phải nói ra.”


Mạnh Quỳnh nghẹn ngào, cho rằng lẽ ra Phi Nhung đã về Mỹ với gia đình thì cô chọn ở lại Việt Nam giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào trong nước mắt khi nhắc lại những nỗi đau mà Phi Nhung trải qua, tự trách mình khi không bảo vệ được cho cô. Cả hai cũng có nhiều dự định, lời hứa hẹn cùng nhau nhưng giờ đây chỉ có một mình Mạnh Quỳnh ở lại.

“Cho đến tận bây giờ, Mạnh Quỳnh cũng không ngờ rằng có thể đứng đây tưởng niệm một người có ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời của mình. Gần 20 năm đứng chung sân khấu với Phi Nhung, nói bao nhiêu cũng không diễn tả hết. Đi hát cùng Phi Nhung bao năm nay, Mạnh Quỳnh thừa nhận một điều: Phi Nhung là người ca sĩ rất chuẩn mực. Phải làm việc chung mọi người mới thấy được sự bền bỉ, hăng say của cô ấy.


Mạnh Quỳnh nghẹn ngào khi nói về người bạn quá cố. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những ngày qua Mạnh Quỳnh khóc rất nhiều. Hôm nay tôi đứng ở đây, rất có thể Phi Nhung đang đứng sau tôi để giờ tôi mạnh mẽ nói lên những điều này. Chú Quỳnh chia buồn với gia đình Wendy, chú vô dụng lắm vì đã không che chở, bao bọc cho mẹ con. Ngày một, ngày hai, chú Quỳnh nói mẹ về đi, mình làm từ thiện nhiều năm rồi, mình cây ngay không sợ chết đứng, tại sao vì lý do gì mà phải ở lại. Phi Nhung có thể có hạnh phúc gia đình rất tuyệt vời nếu Phi Nhung muốn, nhưng Phi Nhung đã chọn những người ở bên ngoài

Má hồng một kiếp truân chuyên
Tên em sẽ mãi lan truyền ngày sau
Tôi xin khép lại cung sầu
Trời mưa hay giọt lệ nào vừa rơi

Đó là tấm lòng mà Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung. I love you!”


Mạnh Quỳnh nói lời thương với người tri kỷ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phi Nhung mãi mãi ra đi, khán giả mất đi một giọng ca đẹp trong khi Mạnh Quỳnh mất đi một người tình sân khấu, một điều to lớn trong đời.

Hải Tú – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/nhoi-long-voi-hinh-anh-vong-hoa-trai-tim-manh-quynh-gui-den-phi-nhung-279600.html

Tin tức