Phan Thiết: Xử lý nghiêm vụ dùng xe cấp cứu để… đòi nợ

Trước đó, sáng 1/8, hàng chục người dân và nhiều người tham gia giao thông ngang qua khu vực chung cư ở Lê Quý Đôn (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đều tá hỏa khi xuất hiện một chiếc xe cứu thương BKS 60B-01830, tài xế bật còi hú, bật đèn ưu tiên chạy ba vòng quanh khu vực này rồi dừng lại tiếp tục hú còi inh ỏi làm náo loạn cả khu vực.

Xe cứu thương “rởm” đang bị cơ quan công an tạm giữ để xử lý.

Bởi đây đang là thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp nên nhiều người lo lắng, đồn đoán rằng có cư dân trong khu chung cư mắc bệnh nên cơ quan chức năng sắp tiến hành cách ly!

Sau khi thấy chiếc xe vẫn tiếp tục hú còi nhưng không thấy ai xuống xe, một số người dân bức xúc tới yêu cầu ba người gồm tài xế và một đôi nam nữ giải thích rõ hành vi hú còi, bật đèn nháy gây náo loạn.

Lúc này, tài xế lái chiếc xe trên cho biết, anh ta làm như vậy hòng gây áp lực đòi nợ 1 người tên S. sống ở khu vực trên!?

Ngày 3/8, Công an TP Phan Thiết cho biết đang tạm giữ chiếc xe “cứu thương” nói trên. Kiểm tra hồ sơ thì chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3/2015. Đối với hành vi gây náo loạn của lái xe, nhà chức trách địa phương đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm.

Link báo gốc: https://giaoducthoidai.vn/phan-thiet-xu-ly-nghiem-vu-dung-xe-cap-cuu-de-doi-no-1596430678189.html

Bình Thuận News