Phát hiện người nước ngoài trồng cần sa trong nhà

Qua công tác trinh sát địa bàn, Công an TP. Phan Thiết đã phát hiện một người nước ngoài trồng cần sa trong nhà. Đến 11 giờ 10 phút ngày 7/4,  Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Phan Thiết phối hợp với Công an xã Thiện Nghiệp tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Hoàng Mỹ Hạnh (SN 1990), tại thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp. Qua kiểm tra phát hiện chồng bà Hạnh là ông Glen Jeffrey Evans (SN 1967, quốc tịch Canada) đang trồng trái phép cây cần sa  tại nhà bà Hạnh. Sau đó, tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật đưa về trụ sở làm việc. Qua kiểm đếm công an xác định số lượng cây cần sa thu được tại nhà bà Hạnh là 476 cây,  trong đó cây cao nhất khoảng 2 m, cây thấp nhất khoảng 20 cm. Ngoài ra, tổ công tác còn thu được 1 gói nylon bên trong chứa chất dẻo màu đen tại phòng ngủ của vợ chồng bà Hạnh.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Glen Jeffrey Evans khai nhận trồng số cần sa trên với mục đích trị bệnh. Ông Glen Jeffrey Evans cũng đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép ông Glen Jeffrey Evans trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh. Tuy nhiên, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Hiện Công an TP. Phan Thiết đã tịch thu toàn bộ tang vật và trưng cầu giám định số cần sa trên để có hướng xử lý tiếp theo.

Nguyễn Luân/ baobinhthuan.com.vn

Link báo gốc: http://www.baobinhthuan.com.vn/phap-luat/phat-hien-nguoi-nuoc-ngoai-trong-can-sa-trong-nha-136490.html

Xã hội