Tháng nào cũng mua vàng, cô gái 27 tuổi có 600 triệu đồng khởi nghiệp

Ở tuổi 27, bằng sự tiết kiệm có kế hoạch cũng như áp dụng các nguyên tắc tích trữ vàng một cách hiệu quả, T.M.H đã có khoản vốn khá lớn để khởi nghiệp.

Một cô gái mới 27 tuổi nhưng đã nắm trong tay hơn 600 triệu đồng để khởi nghiệp, quả là đáng ngưỡng mộ. Ắt hẳn sẽ có rất nhiều bạn trẻ muốn biết về câu chuyện cũng như bí quyết của cô nàng này.

Theo Vietnamnet, T.M.H tốt nghiệp tại Đại học Thương Mại và hiện đang giữ chức vị phó phòng tại một công ty xuất nhập khẩu lao động và có mức thu nhập ổn định khoảng 20 triệu đồng/tháng. Ngay từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, H. đã phải đi làm thêm để trang trải tiền học, tiền ở trọ và sinh hoạt vì muốn đỡ đần cho bố mẹ ở quê.

 Cô gái mới ra trường đã có công việc ổn định với mức lương khá cao. (Ảnh minh họa: T.L)
Cô gái mới ra trường đã có công việc ổn định với mức lương khá cao. (Ảnh minh họa: T.L)

Cô sinh viên ngày ấy đi dạy thêm tiếng Trung, nhận một vài việc làm thêm ngoài giờ từ năm thứ hai. Nếu có tiền dư, cô cũng không sử dụng cho bản thân mà gửi về cho bố mẹ, phụ giúp cho em trai ăn học. Những công việc trong thời gian sinh viên đã mang lại cho H. nhiều trải nghiệm sống đáng quý. Tuy nhiên, lúc này cô gái trẻ hoàn toàn chưa xác định được cho mình cách tích trữ hay đầu tư tài chính.

Ra trường, cô gái Thái Bình bắt đầu công việc đầu tiên là biên, phiên dịch. Khi ấy, lương của cô là 9 triệu đồng, mỗi tháng, cô chi tiêu hết 5-5,5 triệu đồng cho các khoản thuê trọ, ăn uống. Được biết, do thuê nhà cùng bạn nên cô chỉ tốn 1,8 triệu đồng cho khoản này nên mỗi tháng, H. dành dụm được khoảng 3-4 triệu đồng.

Thói quen mua vàng để tiết kiệm của cô bắt đầu từ lời gợi ý của mẹ vào tháng 1/2015. Ban đầu, cô chỉ định gửi các khoản này vào ngân hàng nhưng mẹ cô khuyên nên mua một chỉ vàng tích lũy. Nghe lời mẹ, mỗi tháng cô gái đều mua như vậy, riêng tháng Tết, do được thưởng nên cô sẽ mua hai chỉ. Khoản thừa sau khi mua vàng, cô sẽ gửi về cho gia đình. Lúc này, H. nghĩ vài năm nữa sẽ có một khoản tiết kiệm lớn để khởi nghiệp hay làm gì đó theo mong ước.

 Mua vàng tích trữ cũng là thói quen của nhiều người. (Ảnh minh họa: Báo Pháp Luật)
Mua vàng tích trữ cũng là thói quen của nhiều người. (Ảnh minh họa: Báo Pháp Luật)

Cứ thế, sau 3 năm, cô dành dụm được 39 chỉ vàng. Ngoài tiết kiệm, cô cũng đầu tư cho bản thân bằng cách học thêm tiếng Trung và các kỹ năng bởi cô suy nghĩ: “Đầu tư cho bản thân bằng việc tự học cũng là cách giúp thu nhập trong tương lai không ngừng tăng lên”. Nhờ có sự đầu tư đúng đắn này và quyết tâm trong công việc, H. dần lên trưởng nhóm rồi phó phòng. Lương của cô cũng tăng dần lên 15 triệu đồng rồi 20 triệu đồng. Tất nhiên là thói quen mua vàng vẫn còn được duy trì.

Với mức lương 15 triệu đồng, cô mua hai chỉ vàng mỗi tháng. Khi lương tăng lên 20 triệu đồng, cô mua ba chỉ vàng do lúc này em trai đã không cần chu cấp vì đang học đại học. Trong 5 năm đi làm, H. mua được 99 chỉ vàng. Vào giữa năm ngoái, khi thấy giá vàng tăng cao, phá kỉ lục, cô đã quyết tâm bán hết số vàng mà mình có, thu về 600 triệu đồng.

Bán vàng khi giá cao kỉ lục, nhiều người thu về lợi nhuận cao. (Ảnh minh họa: Viettrader)

Bán vàng khi giá cao kỉ lục, nhiều người thu về lợi nhuận cao. (Ảnh minh họa: Viettrader)

Có một khoản tiền khá lớn trong tay, cô gái 27 tuổi muốn đầu tư vào công việc kinh doanh. Cô gửi 400 triệu đồng về quê, nhờ bố mẹ mua đất. Còn lại 200 triệu đồng, cô lại đầu tư vào vàng. Chỉ bù thêm một ít, cô lại có 4 cây vàng.

Sự kỷ luật, chi tiêu có tính toán cụ thể, rõ ràng của H. thực sự khiến nhiều người phải khâm phục. Ở tuổi 27, khi mà nhiều người còn cảm thấy chưa vững chắc về tài chính cho tương lai, cô gái Thái Bình đã nắm trong tay cả một gia tài.

Trang Lê – Theo Thể Thao & Văn Hóa 
Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/co-600-trieu-dong-khoi-nghiep-vi-moi-thang-mua-12-chi-vang-de-danh-262026.html

Xã hội