Vị bác sĩ mở tiệm rau miễn phí cho người nghèo đã vào tâm dịch

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ (33 tuổi), trú tại phường 9, quận 8, TP.HCM trong thời gian qua đã cùng gia đình mở sạp rau 0 đồng nhằm trợ giúp cho những người khó khăn. Việc tử tế của bác sĩ Vũ nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng và anh em trong nghề.

 Sạp rau 0 đồng của bác sĩ Vũ. (Ảnh: H.H)
Sạp rau 0 đồng của bác sĩ Vũ. (Ảnh: H.H)

Theo báo Vietnamnet, trước bối cảnh TP.HCM diễn biến dịch phức tạp, bác sĩ Vũ đã gác lại công việc ở sạp rau 0 đồng và tình nguyện vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Thủ Đức. Anh nhận nhiệm vụ là bác sĩ chuyên khoa gây mê, hồi sức tại khu ICU.

Hiện tại, sạp rau của bác sĩ Vũ đã được nhường lại cho mẹ anh – bà Thu Hồng “làm giám đốc”. Chia sẻ với tâm thế hài hước và đầy lạc quan, anh nói: “Tôi thông báo với mẹ rằng, con sẽ đi chống dịch. Mẹ sắp lên làm giám đốc sạp rau 0 đồng rồi. Mọi việc ở đây, con sẽ giao lại hết cho mẹ quản lý. Tôi dặn mẹ cứ làm theo sức của mình thôi, thế mà bà làm từ sáng đến chiều luôn“.

 Bác sĩ Vũ hiện đang công tác tại Bệnh viện dã chiến Thủ Đức, khoa ICU. (Ảnh: Vietnamnet)
Bác sĩ Vũ hiện đang công tác tại Bệnh viện dã chiến Thủ Đức, khoa ICU. (Ảnh: Vietnamnet)

Tâm sự thêm, vị bác sĩ này cho biết sạp rau mang đến cho anh rất nhiều niềm vui và hạnh phúc. Anh kể, có những gia đình gặp khó khăn, gửi tin nhắn nhờ anh hỗ trợ nhưng không chỉ cho riêng mình mà mong cầu được giúp đỡ cho cả xóm, hẻm nghèo. Điều đó khiến bác sĩ 33 tuổi này rất xúc động, bởi trong khó khăn, bà con vẫn nghĩ đến những người xung quanh. Nhờ đó, dù mệt nhọc bao nhiêu, thức khuya thế nào thì anh Vũ vẫn luôn cảm thấy yêu đời và cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Hiện tại, sạp rau 0 đồng của bác sĩ Vũ vẫn đang hoạt động nhờ sự trợ giúp từ bà Thu Hồng. Thay con trai, cô Hồng làm việc cả ngày, từ tiếp nhận rau củ đến phân chia, vận chuyển hàng đều rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, cũng có nhiều mạnh thường quân từ các tỉnh, thành khác cũng quyên góp, hỗ trợ nguồn rau.

 Sạp rau 0 đồng nhưng toàn "hàng loại 1" để hỗ trợ tốt nhất cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Dân Trí)
Sạp rau 0 đồng nhưng toàn “hàng loại 1” để hỗ trợ tốt nhất cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Dân Trí)

Không chỉ bác sĩ Vũ, hiện nay có rất nhiều người làm “chuyện bao đồng”, lo lắng bữa cơm cho bà con tại TP.HCM. Cụ thể, theo báo Thanh Niên, anh P.V.T (36 tuổi, ngụ tại quận 6, TP.HCM) trong hơn 1 tháng qua vẫn đều đặn chở cơm miễn phí phát cho người vô gia cư.

Anh T. quê ở Cần Thơ, gia đình tan vỡ nên được mẹ dẫn lên TP.HCM mưu sinh. Những ngày đầu lên thành phố, anh T. cùng gia đình ở trong căn nhà xập xệ, mẹ đi làm thuê thâu đêm suốt sáng để lo cho 3 đứa con. Học hết lớp 8, anh T. nghỉ để bán vé số hoặc phụ việc tiệm cơm để lo cho em út.

 Tài xế nghỉ việc, tham gia phát cơm tình nguyện cho người nghèo. (Ảnh: Dân Việt)
Tài xế nghỉ việc, tham gia phát cơm tình nguyện cho người nghèo. (Ảnh: Dân Việt)

Bởi vì từng sống trong hoàn cảnh vất vả như vậy, anh T. mới quyết định dành thời gian trong đợt dịch này để phát cơm miễn phí cho bà con. “Thấy những hoàn cảnh như mấy cô, chú cơ nhỡ không nhà cửa, khó khăn trong lúc dịch lan rộng, tôi như thấy được hình ảnh của mình và gia đình hơn 20 năm về trước. Tôi thấy xót vô cùng, nhưng bản thân không giúp được gì nhiều nên nhận phát cơm miễn phí” – anh nói.

Sài Gòn những ngày còn dịch, bà con vẫn đang hỗ trợ nhau để vượt qua khó khăn. Dù là làm công việc bác sĩ như anh Vũ hay shipper như anh T. thì mọi người cũng đều rất chu đáo, nhiệt tình và giàu lòng thương yêu cộng đồng.

Trước những hành động đẹp của những người trẻ đang sống và làm việc tại Sài Gòn, hi vọng thành phố sẽ sớm khỏi bệnh trong một ngày không xa.

Phúc Hưng/ https://yan.thethaovanhoa.vn/

Link báo gốc: https://yan.thethaovanhoa.vn/vi-bac-si-mo-tiem-rau-mien-phi-cho-nguoi-ngheo-da-vao-tam-dich-272167.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=yannews

Tin tức