Y, bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng: Chúng tôi cần sự động viên của mọi người

“Mấy ngày nay, mọi người nhắn tin hỏi liên tục rằng ở bệnh viện chúng tôi cần gì, muốn gì mọi người sẽ giúp. Dạ: Chúng tôi cần sự động viên của mọi người rất nhiều, bên cạnh đó nhu yếu phẩm được mọi người cho rất nhiều như sữa, nước, bánh, đồ hộp…, nhưng hiện tại trong bệnh viện, đa số là chị em phụ nữ vì vậy nhu cầu cá nhân cũng rất là nhiều như giấy vệ sinh, quần lót vệ sinh, băng vệ sinh…”.

Nghe mà ứa nước mắt với tâm sự trên Facebook cá nhân của điều dưỡng Thái Thị Thu Hà, công tác tại Phòng khám Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng.

“Chúng tôi giống đi lính thời chiến vậy đó, đoạn đường từ bên kia cầu đa khoa qua bên trung tâm tim mạch hoặc từ khoa này qua khoa khác “rất nhiều địch và bẫy” của kẻ thù, nên phải trang bị bảo hộ từ đầu tới chân, bình thường chỉ cần thấy sau lưng của đồng nghiệp là la lên “ê đi mô đó, ừ tui đi lãnh thuốc, tui đi kí giấy tờ…”, chị Hà viết.

 
Những ánh cười lạc quan của bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh từ Facebook cá nhân của chị Hà  

“Giờ thì bộ đồ màu xanh khiến chúng tôi không còn nhận ra nhau nữa rồi. Bình thường gặp nhau sẽ tụm 3 tụm 7 nói với nhau đủ thứ chuyện trên trời “kiểu như gặp miết nhưng vẫn không hết chuyện để nói” thì bây giờ thấy nhau thì phải lầm lũi bước đi như những cái bóng vô định”.

Ảnh từ Facebook cá nhân của nữ bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh từ Facebook cá nhân của  chị Hà 

“Thường ngày, chúng tôi bắt đầu ngày làm việc bằng ly cà phê  buổi sáng, kể về ca trực ngày hôm qua người bệnh trở nặng cấp cứu, người bệnh suy hô hấp, người bệnh không chịu hợp tác, người bệnh đến khám bệnh khó tính, người nhà đó thế này thế kia…

Thì bây giờ là chúng tôi lại bàn về “ui hôm nay có ca người bệnh đó dương tính, ê xem thử ca đó mình có tiếp xúc không? Ca đó nằm giường số mấy, có bao nhiêu người nhà chăm… Chủ đề của chúng tôi đã thay đổi về người bệnh và thay ly cà phê buổi sáng vui vẻ bằng nhũng giọt mồ hôi và nước mắt lo lắng vì chỉ mong ngày mới không còn người bệnh nào dương tính nữa…”.

Ảnh từ Facebook cá nhân của một nữ bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh từ Facebook cá nhân của chị Hà 

“Thèm lắm bữa canh nóng, cá kho, thịt luộc… Được ngồi với người thân trong gia đình nói về chuyện công việc, bạn bè, cuộc sống… Thèm bữa trưa mấy chị em đồng nghiệp tụm lại dọn cơm ăn chung chủ đề chỉ xoay quanh người nhà và người bệnh… rồi cùng nhau đi ngủ trưa… Thèm lắm cảm giác về nhà vô phòng tắm rộng thênh thang mở vòi sen tắm phát mát lạnh (vì ở bệnh viện không có nhà tắm, chỉ có nhà vệ sinh, vòi sen thay bằng vòi xịt bồn cầu)”.

Ảnh từ Facebook bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh từ Facebook của chị Hà 

“Thèm lắm chiếc giường rộng có đủ gối và mền cho giấc ngủ được ngon giấc (ở bệnh viện không đủ chăn mền gối và giường, mỗi người tự tìm cho mình một góc để ngả lưng sau giờ chống dịch). Thèm lắm cái ôm của người chồng, người con sau giờ tan ca, chỉ cần thủ thỉ con nhớ mẹ nhớ ba thì mọi buồn phiền tan biến (bây giờ phải gọi online để thấy mặt nhau, nỗi nhớ chỉ thể hiện qua ánh mắt chứ không được ôm nhau) và nước mắt cứ thế lại rơi…”.

Ảnh từ Facebook bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh từ Facebook  của chị Hà 

“Sáng dậy thấy mắt đồng nghiệp đỏ và sưng mắt, tôi hỏi cô ấy nói: “Đêm qua ngủ dưới đất con gì cắn sưng mắt”, nhưng tôi biết đêm qua cô ấy nhớ con khóc liên tục, vì tôi đã từng trải qua nên tôi hiểu…”.

Ảnh từ Facebook của bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh từ Facebook của chị Hà 

“Mấy ngày nay, mọi người nhắn tin hỏi liên tục rằng ở bệnh viện chúng tôi cần gì, muốn gì mọi người sẽ giúp. Dạ: Chúng tôi cần sự động viên của mọi người rất nhiều, bên cạnh đó nhu yếu phẩm được mọi người cho rất nhiều như sữa, nước, bánh, đồ hộp, khẩu trang y tế…, nhưng hiện tại trong bệnh viện, đa số là chị e phụ nữ vì vậy nhu cầu cá nhân cũng rất là nhiều như:

– Giấy vệ sinh, quần lót vệ sinh, băng vệ sinh…

– Chăn mền, chiếu, gối, dầu gội, dầu xả, xà phòng giặt, máy sấy tóc, bông ngoái tai, bao bọc điện thoại, móc treo đồ, kem đánh răng, bàn chải đánh răng…

Ví dụ Khoa Hồi sức hiện tại mặc đồ bảo hộ liên tục và áo quần ướt hết, mỗi lần thay đồ phải tắm liên tục, bước vào cuộc chiến chống dịch không được chuẩn bị sẵn nên rất cần những đồ dùng cá nhân. Vì vậy qua stt này, mong bạn bè của mình ai có thể giúp được xin liên hệ mình để có thể giúp cái cần thiết đến cho người cần dùng

Và khi cho đi là còn mãi, mọi người chung sức, chúng tôi đồng lòng thì mọi khó khăn chỉ là thời gian thôi. Hãy làm cho thành phố chúng ta đáng sống hơn nữa, hãy để mọi người thấy dịch không quật ngã ý chí của toàn dân….

Mọi người có thể gửi hàng vào theo địa chỉ hình cuối cùng mình gửi nha: Thái Thị Thu Hà (Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng) 0935.501.409 (ghi rõ thông tin bao nhiêu thùng và hàng gì trong đó)”, chị Hà nhắn gửi.

TƯỜNG MINH
Link báo gốc: https://laodong.vn/ban-doc/y-bac-si-benh-vien-da-nang-chung-toi-can-su-dong-vien-cua-moi-nguoi-823451.ldo?utm_source=VMarketing&utm_medium=Facebook&utm_campaign=NVLoan&fbclid=IwAR0mF5MjLi6koUcBV4NqtvRKnmUdKrME6UWuAh-f3DaJEYcHEQ-6Lwfi87A

 

Tin tức